Hướng dẫn cách đăng ký affiliate SiteGround tại Việt Nam

Huong dan dang ky affiliate cua Siteground o vietnam

SiteGround là một trong những nhà cung cấp shared hosting chất lượng nhất trên thế giới nhờ vào dịch vụ chăm sóc khách hàng đỉnh cao, có thể nói không thua kém gì dịch vụ hậu mãi của Amazon. Đây là điểm mạnh tuyệt đối so với các nhà cung cấp shared hosting khác, chưa nói tới tốc độ shared hosting cũng thuộc hàng top.

Với một người làm tiếp thị liên kết thì SiteGround rất dễ giới thiệu bởi vì nó chất lượng, uy tín cao, giá có thể nói là hợp lý so với dịch vụ cung cấp. Thu nhập từ hoa hồng cũng rất hấp dẫn, $50 – $100/sale theo bậc thang.

Hoa hong cua siteground
Hoa hồng của SiteGround
 

Đáng tiếc, SiteGround lại hạn chế Việt Nam đăng ký chương trình tiếp thị liên kết vì vậy theo lẽ thường bạn sẽ không thể đăng ký được.

Bạn đừng vội bỏ cuộc vì vẫn có một cách khác giúp bạn đăng ký SiteGround Affiliate với một thủ thuật nhỏ sau.

Chuẩn bị gì để tham gia SiteGround Affiliate?

Khi điền đơn tham gia SiteGround Affiliate bạn không cần phải quá lo lắng, SiteGround không xét duyệt đơn thủ công mà chỉ nhằm mục đích hạn chế quốc gia đăng ký là chính.

Họ duyệt TỰ ĐỘNG đơn tham gia, vì vậy bạn chỉ cần điền ĐƯỢC đơn là xong.

Khó khăn duy nhất mà mọi người gặp phải đó là khi bạn chọn quốc gia Việt Nam thì lập tức đơn bạn không thể đăng ký được.

Vì vậy bạn phải chọn quốc gia đăng ký là Mỹ và chuẩn bị các tài khoản và thông tin sau:

  1. Tài khoản Paypal
  2. Địa chỉ vật lý ở Mỹ
  3. Số SSN

Cách đạt đầy đủ yêu cầu của SiteGround Affiliate

Tài khoản Paypal tạo khá là dễ dàng và tôi tin là hầu hết các bạn đều đã có khi làm tiếp thị liên kết, nên tôi xin phép bỏ qua hướng dẫn tạo tài khoản Paypal. Hoặc bạn có thể xem bài viết hướng dẫn cách tạo tài khoản PayPal ở đây.

Hai mục tiên quyết còn lại bạn xem hướng dẫn bên dưới.

Địa chỉ và số điện thoại ở Mỹ

Đến đây nhiều bạn nghĩ rằng dùng Google Map và lấy đại địa chỉ US là được. Tôi khuyên bạn KHÔNG NÊN bởi vì nó là bất hợp pháp.

Cách chuẩn nhất là bạn dùng dịch vụ PlanetExpress để tạo một địa chỉ Mỹ ảo nhưng như thật. Địa chỉ này như một dịch vụ chuyển tiếp (mail forwarding) phục vụ cho Dropshiping.

Bạn sẽ tốn $5 để kích hoạt tài khoản và dùng mãi mãi đến khi hết tiền trong tài khoản. Thực tế, không có phí duy trì phát sinh nào khi dùng PlanetExpress trừ khi bạn có mail giấy hoặc đơn hàng nào chuyển tiếp đến.

Tôi đã dùng địa chỉ này để đăng ký một số dịch vụ như Kindle Unlimited, tài khoản Stripe của mình. Bạn muốn tạo tài khoản Apple Mỹ cũng có thể sử dụng luôn.

nap tien vao tai khoan PlanetExpress
Kích hoạt tài khoản PlanetExpress

 

thong tin dia chi vat ly cua ban o My
Địa chỉ vật lý và số điện thoại ở Mỹ
 

Dùng số EIN thay thế số SSN

Bạn không thể có số SSN trừ khi bạn có quốc tịch Mỹ.

Bạn phải dùng số EIN để thay thế cho số SSN. Số EIN hoạt động như số SSN và dành cho công dân nước ngoài có kinh doanh ở Mỹ. Đây cũng là cách các công dân như Singapore kinh doanh ở Mỹ. Bạn cũng có thể làm tương tự họ.

Vậy số EIN là gì?

Số EIN là số nhận dạng người sử dụng lao động liên bang (Employer Identification Number) ở Mỹ do IRIS cấp và quản lý.

Xin số EIN là hoàn toàn miễn phí và hợp pháp cho mọi công dân thế giới. Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Để xin được số EIN bạn có thể tham khảo bài viết về cách tạo tài khoản Stripe chi tiết của CuongThach. Bạn có thể làm theo và nhận số EIN miễn phí ngay hôm nay.

Khi có số EIN bạn cũng có thể tạo luôn tài khoản Stripe nếu muốn. Ngoài ra, số EIN còn giúp bạn bán hàng trên Amazon, nhưng bản thân tôi chưa trải nghiệm nên chỉ có thể gợi ý cho bạn.

Chú Ý: Số EIN có 2 dạng đó là cá thể và công ty trách nhiệm hữu hạn. EIN cá thể sẽ hoạt động gần giống với SSN và bạn chỉ có thể xin được dạng này. Trách nhiệm hữu hạn sẽ không xin được vì yêu cầu pháp lý khó hơn nhiều.

Đăng ký SiteGround Affiliate từng bước

Sau khi đã có đủ các yêu cầu tiên quyết trên bây giờ bạn có thể thong thả nộp đơn đăng ký rồi.

Lời kết…

Một số bạn dùng số SSN bán trên mạng để “fake” là một điều cấm kỵ bởi vì tất cả thông tin đó khả năng là ăn cắp rất cao. Không công dân Mỹ nào cho bạn mượn số SSN. Bạn sẽ gặp vấn đề xác thực và pháp lý liên quan. Bạn tuyệt đối không nên.

Khi thiết lập phương thức nhận hoa hồng, bạn nên chọn trả qua Paypal (hầu hết các công ty luôn luôn ưu tiên trả qua Paypal để hạn chế thuế). Không nên trả bằng chuyển khoản.

Khi tạo xong tài khoản SiteGround affiliate, bạn sẽ cần ký tên trong mục Tax Information của đơn W-9, bạn cứ điền tên vào là xong. Tax này không ảnh hưởng bởi vì bạn đã chọn phương thức trả tiền thanh toán bằng Paypal như tôi đã đề cập ở trên.

Bạn sẽ thấy link SiteGround trong đầu bài viết này là link affiliate của tôi. Bạn có thể nhấp vào thử và sẵn tiện đăng ký luôn cũng được, hiii.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ, hãy để lại bình luận bên dưới để cùng thảo luận nhé!

 

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest
8 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Phan Yên
Khách
1 năm trước

Mình vẫn thấy Google Ads hiện quảng cáo giới thiệu chương trình Affiliate của SiteGround khá nhiều. Sao nó hạn chế rồi mà vẫn quảng cáo nhỉ?

Nguyễn Anh Ngọc
Reply to  Phan Yên
1 năm trước

Cái này thì anh cũng không rõ nữa, nhưng đúng là nếu đăng ký thẳng và chọn quốc gia VN là nó báo không tồn tại ở quốc gia bạn! 🙁

Nguyễn Anh Ngọc
Khách
1 năm trước

Cám ơn Cường đã chia sẻ bài viết này, thật sự những người làm Affiliate ở VN bị thiệt thòi do rất nhiều chương trình Affiliate uy tín trên thế giới hạn chế quốc gia VN. Có những mẹo như này cũng là một trong những cách để giúp anh em làm việc, tham gia thị trường global.

Tuy nhiên xét cho cùng ở góc độ nào đó thì cũng bởi bì chúng ta luôn luôn làm theo kiểu tip, trick không chính thống nên càng ngày càng có nhiều chương trình tốt cấm người VN tham gia. Qua đây hy vọng mỗi chúng ta sẽ ý thức hơn về cách làm, tư duy kiếm tiền bền vững!

Hùng
Hùng
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
1 năm trước

Đúng, không nên làm theo kiểu “chiêu trò” như vậy sẽ chẳng có kết quả tốt, nhất là các dịch vụ tốt thường hạn chế VN là vậy.
Một số nhà cung cấp Hosting uy tín như vậy (siteground, bluehost, justhost) nếu muốn tham gia affiliate của họ chỉ cần sử dụng sản phẩm của họ, sau đó viết thư yêu cầu được tham gia là OK liền. Họ muốn mình có trải nghiệm thì mới làm tốt việc tiếp thị sản phẩm của họ. Mọi chiêu trò cuối cùng cũng sẽ phải chịu hậu quả của nó, hãy làm mọi việc trong ánh sáng.

Tuấn
Tuấn
Khách
1 năm trước

Cám ơn Cường vì bài viết rất hay và thực tế cho những người làm Affiliate mảng WordPress

8
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x
Phát triển công việc với...

Thông tin giá trị & luôn luôn miễn phí.

Không Spam – Mỗi tuần 2 emails

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.