NĐR#15: Kiếm tiền online – Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu thì hãy bắt đầu từ đây!

Bạn là một người mới? Bạn lần đầu tiên nghe đến khái niệm kiếm tiền online? Và bạn đang không biết nên bắt đầu từ đâu?

Hàng ngày Ngọc nhận không biết bao nhiêu câu hỏi đại loại như: Làm sao để bắt đầu kiếm tiền online? Rất muốn kiếm tiền trực tuyến nhưng không biết nên bắt đầu như thế nào?…

Thật ra đây là những câu hỏi mà hầu hết các bạn mới (beginner) luôn luôn đi tìm câu trả lời.

Trong podcast số 15 này Ngọc sẽ cùng với bạn tìm ra câu trả lời đó qua 5 bước. Click nghe ngay để biết câu trả lời như thế nào nhé!

Nghe trên: Apple Podcasts | Google Podcasts | Spotify

Full Transcript - Click để đọc!

Xin chào các bạn đã quay trở lại với Ngọc Đến Rồi chấm Com, chúng ta lại được gặp nhau trong Podcast số 15.

Trong podcast lần này chúng ta sẽ cùng với nhau để trả lời một câu hỏi, câu hỏi mà hầu như tất cả các bạn mới bắt đầu tham gia vào kiếm tiền trên internet và đều đặt ra và các bạn đều đi tìm câu trả lời đó

Và đôi khi các bạn rất khó để tìm được câu trả lời chính xác, câu hỏi:  Làm sao để bắt đầu Make Money Online hay còn được hiểu là làm sai để bắt đầu bắt kiếm tiền trên internet?

Đây cũng là câu hỏi mà rất nhiều bạn đã gửi về cho Ngọc hàng ngày,  khi nhận được câu hỏi này thig Ngọc lại phải trả lời với nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào tính mức độ hiểu và mức độ đã biết của từng bạn.

Tuy nhiên trong poscast 15 này Ngọc sẽ đưa ra 5 bước để giúp bạn là xác định ngay và nhằm giúp cho các bạn beginner (các bạn mới) dễ dàng xác định được để có thể nhanh chóng bắt tay vào công việc kiếm tiền online một cách đúng nhất.

Bước thứ nhất: Các bạn cần tìm hiểu thật rõ xem Make Money Online là gì?

Qua việc tìm hiểu thật rõ về make money online bạn sẽ biết chính xác bản chất của nó ra sao. Bước này sẽ giúp bạn có kiến thức nền tảng ban đầu vững chắc, bạn có phù hợp với công việc này không? Đây là bước đầu tiên nhưng vô cùng quan trọng.

Hãy dành thời gian đọc nhiều, tham khảo nhiều nguồn để có cái nhìn tổng quan về công việc kiếm tiền online để hiểu thật đúng về công việc này.

Bước thứ 2: Tìm hiểu xem có bao nhiêu hình thức kiếm tiền online?

Bước thứ 2 này bạn cần đi sâu hơn để tìm hiểu xem hiện nay có bao nhiêu cách kiếm tiền online. Bạn cần ghi chú ra từng cách một, việc này sẽ giúp cho bạn tổng hợp và phát hiện ra được rằng: Bản thân mình phù hợp với cách kiếm tiền online nào nhất?

Ngọc lấy ví dụ: Nếu như bạn là người mới và hôm nay bạn tiếp cận được với khái niệm kiếm tiền online, thì Ngọc chắc chắn sau một vài thao tác tìm kiếm bạn sẽ tìm thấy phương pháp tạo kênh video và kiếm tiền bằng cách trở thành Youtube Partner (tức là đặt quảng cáo trên video của bạn và nhận tiền thôgn qua mạng quảng cáo Google Adsense).

Nhưng nếu bạn tìm hiểu thêm một chút nữa thì bạn lại phát hiện ra rằng, à vẫn là Google Adsense nhưng còn một cách nữa đó là tạo một website và đặt mã quảng cáo lên đó để kiếm tiền. Do đó bạn sẽ thấy rằng vẫn là kiếm tiền với Google Adsense nhưng hai hình thức, hai phương pháp lại hoàn toàn khác nhau.

Và nếu tiếp tục tìm hiểu bạn lại phát hiện ra rằng, cũng có những quảng cáo vẫn hiển thị trên website nhưng lại không phải là quảng cáo Adsense, vậy thì nó là quảng cáo gì? Nó có phải là quảng cáo của Affiliate (tiếp thị liên kết) hay không? Vậy Affiliate là gì? Nó hoạt động ra sao?

Sau đó bạn biết được rằng Affiliate là hình thức chia sẻ lợi nhuận thông qua việc quảng bá sản phẩm của người khác và nhận về một số hoa hồng cụ thể được trả từ các công ty cung cấp sản phẩm đó…

Qua quá trình tìm hiểu tất cả các hình thức này bạn sẽ biết được rằng hình thức nào phù hợp với cá nhân bạn nhất? Bạn thấy thích hình thức nào nhất?

Sau khi đã hiểu về các hình thức kiếm tiền online rồi thì bạn sẽ cần phải chọn cho mình một hình thức cụ thể và bắt đầu theo đuổi hình thức này.

Tại sao các bạn cần phải chọn 1 hình thức?

Vì cá nhân Ngọc nhận thất rằng hầu hết các bạn mới tiếp cận với kiếm tiền online đều bị “nhồi” vào đầu rất nhiều kiến thức và các hình thức khác nhau. Ở mỗi hình thức lại có quá nhiều thông tin làm cho bạn bị rối, có những khó khăn, thuận lợi đặc thù… Bạn cũng sẽ thấy được những người đi trước, và bạn thấy sự thành công của họ, thấy mức thu nhập hấp dẫn của họ nên bạn bắt đầu băn khoăn, bạn không biết mình nên theo hình thức nào. Hình thức nào sẽ giúp bạn kiếm tiền nhiều nhất, nhanh nhất???

Và kinh nghiệm cho thấy đây là vấn đề lớn nhất, các bạn tham gia rất nhiều hình thức, hôm nay làm hình thức này, mai lại làm hình thức khác, không kiên trì, hay bị rơi vào tình trạng “đứng núi này, trông núi nọ”. Những người như thế này là những những rất khó thành công với kiếm tiền online.

Ví dụ: Nếu ở thời điểm này thì bạn sẽ rất dễ gặp hình thức kiếm tiền với Dropshipping (bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển), thế nhưng nếu bạn tìm hiểu sâu hơn một chút thì bạn sẽ thấy rằng, dropshipping chủ yếu làm ở thị trường nước ngoài. Tức là bạn cần sử dụng nền tảng của Ebay, Amazon, Alistia hay Shopity để bán hàng cho người nước ngàoi, do đó bạn cần xem bản thân mình có đủ khả năng làm điều đó, khả năng tiếng anh của bạn ở mức độ nào? Bạn có sẵn sàng để giao tiếp với khách hàng là người nước ngoài hay không?… Đây là một số vấn đề bạn cần xem xét, nếu bạn thấy tôi hoàn toàn có khả năng làm tốt thì bạn nên chọn còn ngược lại nếu bạn thấy không phù hợp thì nên chọn một phương pháp kiếm tiền online khác.

Bước thứ 3: Tư duy theo hướng bền vững

Ở bước này bạn cần tập cách tư duy theo hướng bền vững và lâu dài khi bắt đầu làm MMO. Với MMO nếu bạn làm theo kiểu “chụp giật” “ngắn hạn” và mong muốn kiếm tiền nhanh sau một đêm thì Ngọc chắc chắn bạn sẽ thất bại hoặc bỏ cuộc rất sớm.

Do đó Ngọc muốn nhấn mạnh bạn cần hiểu, kiếm tiền online không phải là việc dễ dàng, bạn cần phải làm đúng, cần phải áp dụng những kỹ thuật marketing đặc thù trên internet và cần phải tạo ra một kênh. Sử dụng Internet như một đòn bẩy để tạo ra nguồn thu nhập thông qua một hình thức rất cụ thể.

Cá nhân Ngọc luôn khuyến khích bạn nên tư duy theo hướng xây dựng một Online Business (tức là phát triển một Doanh nghiệp Online), tuyệt đối không suy nghĩ và làm theo cách dùng công cụ (tools), mẹo… để nhằm mục đích gian lận, kiếm tiền nhanh nhưng không bền vững và lâu dài.

Bước thứ 4: Bắt tay vào làm ngay từ công việc nhỏ nhất

Sau bạn cần bắt tay vào làm, dù khó khăn nhưng bạn cứ làm đi, bạn sẽ đúc kết được kinh nghiệm cho bản thân mình và lặp lại quá trình đó. Người thành công với MMO là người luôn luôn kiên định và theo đuổi đến cùng mục tiêu của mình!

Đây là lúc bạn cần hành động, tức là bắt tay vào làm từ những việc nhỏ nhất, từng bước, từng bước một. Không nên nóng vội, đi tắt đón đầu.

Ví dụ: Cá nhân Ngọc khi mới bắt đầu tìm hiểu về MMO, sau khi xác định mình sẽ đi theo hướng phát triển một blog thành một doanh nghiệp online thì Ngọc đã từng bước xây dựng blog này. Ngọc đã phải đọc rất nhiều về các kiến thức như làm sao để tạo một blog? Làm sao để áp dụng các biện pháp kiếm tiền lên trên một blog… Sau đó Ngọc tạo blog trên dịch vụ miễn phí để thử xem cách vận hành một blog như thế nào? Sau đó chuyển blog sang nền tảng trả phí (host riêng), qua quá trình làm việc thì Ngọc cũng nâng cấp dần các dịch vụ để đáp ứng được nhu cầu phát triển, như cầu của người dùng…

Tức là bạn cần bắt đầu từ những việc nhỏ nhất và nâng cấp dần dần theo như cầu phát triển thực tế của chính mình. Tức là hành động nhỏ và hành động từng bước một!

Bước thứ 5: Mở rộng và nhân bản mô hình

Đây chính là lúc bạn đã có thu nhập ổn định, bạn cần gia tăng và mở rộng quy mô làm việc của chính mình. Bạn cũng có thể nhân bản mô hình mới hoặc áp dụng các phương pháp make money online mới chẳng hạn.

Cách mở rộng tức là là bạn có thể phát triển thêm dịch vụ/sản phẩm của riêng mình.

Ví dụ: Cá nhân Ngọc trong thời gian vừa qua đã xây dựng thêm một blog mới đó là www.SachDenRoi.com (Sách Đến Rồi). Đây là nơi Ngọc mong muốn xây dựng một cộng đồng và lan toả niềm đam mê đọc sách, chia sẻ sách… Nhưng bản sắc Ngọc vẫn muốn giữ đó là chia sẻ giá trị và Ngọc gắn luôn chữ “đến rồi” để có thể tạo ra một chuỗi giống như Ngọc đã từng làm với Ngọc Đến Rồi chấm Com.

Khi nhân bản, mở rộng mô hình bạn nên giữ được bản sắc, nét độc đáo riêng của mình. Khi nhân bản, mở rộng bạn sẽ dễ dàng hơn vì bạn đã có kinh nghiệm, có sơ sở về kiến thức, cơ sở về dữ liệu người dùng…

Tóm lại:

Trong podcast này Ngọc muốn cùng với bạn để đưa ra 5 bước giúp bạn nhanh chóng trả lời được câu hỏi: Làm sao để bắt đầu kiếm tiền online?

5 bước như sau:

  • Tìm hiểu thật kỹ MMO là gì để có niềm tin, tư duy chính xác về MMO
  • Phân tích và tìm hiểu về các hình thức MMO bền vững nhất và chọn cho mình một hình thức cụ thể để theo đuổi đến cùng
  • Suy nghĩ và tư duy theo hướng bền vững, không làm theo cách “chụp giật” – tốt nhất là tư duy và theo đuổi hình thức phát triển một Online Business
  • Bắt tay vào hành động ngay và làm từng bước một
  • Mở rộng quy mô hoặc nhân bản mô hình lên

Hy vọng với podcast này Ngọc đã phần nào giúp bạn trả lời được câu hỏi làm sao để bắt đầu kiếm tiền online mà các bạn mới hay gặp. Ngọc rất muốn nghe thêm những câu hỏi, những phản biện của các bạn ở ngay bên dưới phần comment đê chúng ta có cơ hội cùng nhau thảo luận thêm.

Xin hẹn gặp lại các bạn ở podcast số 16, xin chào và xin cám ơn đã lắng nghe!

CÁM ƠN VÌ BẠN ĐÃ LẮNG NGHE

Cám ơn bạn đã luôn theo dõi và lắng nghe những Podcast từ Ngọc Đến Rồi chấm Com, nếu có bất cứ câu hỏi nào cần làm rõ hơn về nội dung, hãy để lại một bình luận ngay bên dưới bài viết này bạn nhé!

Ngoài ra cũng đừng quên giúp Ngọc chia sẻ Podcast này nếu cảm thấy hữu ích bằng cách nhấn vào các biểu tượng ngay bên dưới bài viết!

15 Comments

Bình luận của bạn

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà!

ebook mien phi

Đăng ký thành công! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận và tải về eBook!

Xảy ra lỗi! Vui lòng thử lại!