Dịch vụ việc làm tại Ngọc Đến Rồi chấm Com ra đời để giúp bạn, một người có nhu cầu tìm kiếm nhân viên, cộng sự nhanh chóng tiếp cập được những cá nhân có năng lực tốt nhất.

Tuy nhiên, tuyển dụng cũng là một kỹ năng và ngay bên dưới đây Ngọc muốn chia sẻ với bạn một số lưu ý giúp cho tin tuyển dụng của bạn đạt hiệu quả cao nhất.

Tiêu đề tuyển dụng nên rõ ràng & cụ thể

Hầu hết những người tìm việc thường ấn tượng và chú ý đến một tiêu đề có liên quan với khả năng của họ. Và họ chỉ click để xem tin tuyển dụng của bạn nếu bạn viết một tiêu đề thật cụ thể.

Ví dụ nếu bạn đang tìm một vị trí cho công việc thiết kế website mã nguồn WordPress thì tiêu đề “thiết kế giao diện website WordPress” sẽ cụ thể hơn khi bạn viết tiêu đề chung chung kiểu như “thiết kế giao diện website”. Tương tự nếu tiêu đề tìm kiếm tuyển dụng “blogger thời trang” sẽ cụ thể hơn thay vì bạn viết “cần tuyển blogger”.

Chỉ đăng tin tuyển dụng cho công việc thật

Đừng cố gắng sử dụng dịch vụ việc làm cho những mục đích như câu view, kéo traffic… Hãy đăng tin tuyển dụng khi bạn thật sự có nhu cầu tuyển dụng. Đừng cố gắng lừa dối người tìm việc, điều này chắc chắn sẽ ảnh hướng rất lớn đến uy tín và công việc của bạn!

Chúng tôi sẽ ngay lập tức gỡ bỏ những công việc không có thật nếu nhận được phản hồi từ những người tìm việc!

Hãy liệt kê rõ ràng những gì bạn muốn ở ứng viên

Cung cấp càng cụ thể những yêu cầu từ bạn càng tốt, ví dụ:

  • Nhiệm vụ, công việc, thời gian, địa điểm… và những mong đợi mà bạn muốn ở ứng viên
  • Thanh toán, lương… (đối với thuê nhân viết bài bạn có thể đưa ra luôn số tiền trả cho ứng viên dựa theo số lượng từ hoặc số lượng bài viết mà bạn muốn thuê viết)
  • Mô tả chi tiết cách nộp đơn ứng tuyển, lịch phỏng vấn, thời gian xem xét phản hồi đơn ứng tuyển… Ngoài ra bạn cũng có thể đưa ra những yêu cầu như bài viết mẫu, thư xin việc, bản lý lịch (CV) hoặc các câu hỏi bạn muốn ứng viên trả lời
  • Nếu bạn có địa chỉ website/blog thì cũng nên chia sẻ liên kết để ứng viên có thể tìm hiểu thêm trước khi ứng tuyển.

Thông báo và liên hệ với ứng viên

Khi nhận được đơn ứng tuyển bạn nên nhanh chóng xem xét và thông báo với ứng viên và xác nhận với họ ngay (nếu được).

Bảng quản lý tài khoản tuyển dụng tại Ngọc Đến Rồi chấm Com cho phép bạn làm điều đó dễ dàng, bạn chỉ cần chọn và đánh dấu tình trạng xem xét đơn ứng tuyển như hình dưới đây.

Thay đổi tình trạng đơn ứng tuyển

Hoặc bạn cũng có thể gửi cho ứng viên một email xác nhận về tình trạng đơn ứng tuyển của họ, hành động này thể hiện tinh thần làm việc chuyên nghiệp từ bạn.

Hãy đặt mình vào vị trí của người ứng tuyển, bạn sẽ cảm thấy thế nào khi gửi đi một thư xin việc và sau đó không bao giờ nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng?

Chuyển sang tình trạng “Mark as filled”

Khi tin tuyển dụng của bạn nhận được quá nhiều đơn ứng tuyển và bạn không muốn nhận tiếp, hãy chuyển sang chế độ “Mark as filled” như hình dưới đây!

Sau đó những ứng viên khác sẽ thấy ngay thông báo này khi xem tin tuyển dụng của bạn!

Để tìm hiểu kỹ hơn về cách quản lý tin tuyển dụng, hãy tham khảo thêm TẠI ĐÂY!