Case Study: Làm tiếp thị liên kết với MOBE – Tôi đã tạo ra sale $1,250 đầu tiên như thế nào?

Lưu ý: Hiện nay do vấn đề kỹ thuật và một số thông tin liên quan đến thương mại nên tất cả các dịch vụ của MOBE đang tạm dừng. Khi có cập nhật mới nhất Ngọc sẽ thông báo với các bạn.

Khi làm tiếp thị liên kết việc tạo ra được sale (đơn hàng) đầu tiên là việc cực kỳ quan trọng!

Sale đầu tiên không chỉ giúp bạn có thêm động lực để làm việc, tạo kết qủa, thu nhập ban đầu mà còn chứng minh được bạn đã chọn đúng sản phẩm và đang thực hiện đúng chiến lược quảng bá.

Quan trọng hơn, sale đầu tiên cũng giúp chứng minh được hệ thống affiliate mà bạn đang tham gia vào hoạt động tốt!

Nhưng… để tạo ra được sale đầu tiên khi làm tiếp thị liên kết đúng là… không dễ dàng!

Vì thế trong bài viết này Ngọc sẽ chia sẻ với bạn quá trình Ngọc tạo ra sale đầu tiên khi làm tiếp thị liên kết với MOBE như thế nào. Hy vọng sẽ cung cấp cho bạn một số chiến lược cụ thể để bạn có thể áp dụng vào công việc của mình!

Lưu ý: Bài viết này sẽ phù hợp nhất với những bạn đang tham gia làm tiếp thị liên kết với MOBE, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể áp dụng những chiến lược, bài học dưới đây cho các sản phẩm, chương trình tiếp thị liên kết khác nhé!

Nhưng trước hết bạn hãy xem tại sao Ngọc lại chọn làm…

… tiếp thị liên kết với MOBE?

Tóm tắt nhanh về MOBE: Khi tham gia kiếm tiền với MOBE tức là bạn sẽ trở thành người làm tiếp thị liên kết và quảng bá các sản phẩm của MOBE và nhận commission (hoa hồng).

 • MOBE có hàng trăm sản phẩm từ miễn phí (tính phí ship) đến những sản phẩm có giá trị rất cao ($10.000) – tức là họ thiết kế sản phẩm theo “thang giá trị” tăng dần.
 • Điều thú vị là khi một người tham gia vào hệ thống tiếp thị của MOBE thì họ đã có cơ hội để hưởng hoa hồng trọn đời (hay còn gọi là hoa hồng back-end)

Do đó ở nội dung bên dưới đây bạn sẽ chiến lược mà Ngọc áp dụng để:

 • Đưa khách hàng đến MOBE mua 1 sản phẩm giá 49$ đầu tiên (Ngọc sẽ nhận ngay 22.50$ ~ 50%) – Lúc này Ngọc đang ở level standard (tiêu chuẩn)
lam tiep thi voi mobe

Commission frond-end đầu tiên từ MOBE trị giá $22.50

 • Sau đó khi Ngọc nâng cấp thứ hạng của mình lên level Silver thì các sales tiếp theo Ngọc sẽ nhận ngay 44.10$ ~ 90% của sản phẩm giá 49$
huong dan lam tiep thi voi mobe

Commission frond-end ở level Silver trị giá $44.10

 • Tiếp theo sau đó hệ thống của MOBE sẽ tự động bán hàng qua (email follow up, đội ngũ telesale để tư vấn cho khách hàng) nhằm tiếp tục “chăm sóc” khách hàng đó, và chính khách hàng này mua tiếp các khoá đào tạo nâng cao, sản phẩm khác… Ngọc sẽ nhận được hoa hồng trị giá $1,250 (đây chính commission back-end).
tiep thi lien ket voi mobe la gi

Commission back-end trị giá $1,250 + $44.10 sale frond-end

Để hiểu hơn về case study này Ngọc khuyên bạn nên dành chút thời gian để đọc qua bài: MOBE là gì? Tiếp thị liên kết với MOBE như thế nào?

Ok, bây giờ chúng ta bắt đầu nhé!

Chiến lược tạo sale đầu tiên khi làm tiếp thị liên kết với MOBE

Để làm tiếp thị liên kết có rất nhiều chiến lược và mỗi chiến lược sẽ phù hợp với từng người vì đơn giản mỗi người sẽ có một thế mạnh riêng.

Ví dụ bạn có nhiều kiến thức về quảng cáo (cụ thể là Facebook Ads chẳng hạn) thì chắc chắn chiến lược đó bạn nên thử nghiệm trước. Hoặc nếu bạn am hiểu và có nhiều kinh nghiệm làm SEO (tối ưu hoá công cụ tìm kiếm) thì đây sẽ là lựa chọn bạn cần suy nghĩ đến.

Trở lại với case study này, cá nhân Ngọc đã liệt kê ra tất cả nhưng câu hỏi khi mới bắt đầu làm tiếp thị liên kết với MOBE như sau:

 • MOBE phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu nào? (họ bao nhiêu tuổi, sống ở đâu?…)
 • Thị trường nhắm đến là nơi nào?
 • Bản thân Ngọc có thế mạnh gì?
 • Sản phẩm nào (trong rất nhiều sản phẩm của MOBE) Ngọc sẽ chọn quảng bá? Vì sao?

Sau đó tìm câu trả lời:

 • MOBE chắc chắn sẽ phù hợp với những người đang làm tiếp thị liên kết, cộng đồng làm MMO (kiếm tiền online), những người kinh doanh online, kinh doanh sản phẩm số, yêu thích online marketing
 • Họ thường là những người trẻ tuổi (khoảng 22 đến 45) thường sống ở các thành phố lớn tại VN và đặc biệt lưu ý đến những người sống tại các quốc gia phát triển như US, Singapore, … (lưu ý đến cộng đồng người Việt tại các quốc gia này)
 • Ngọc có thế mạnh về SEO các bài viết trên blog và một điểm mạnh là có lượng follow (theo dõi) sẵn có trên blog và email marketing rồi. Có một chút kinh nghiệm về quảng cáo Facebook và target các nhóm đối tượng cụ thể qua quảng cáo.
 • Sản phẩm chính là khoá đào tạo 21 steps của MOBE, vì giá khá rẻ nhưng chất lượng và giá trị của nó mạng lại là rất lớn (như 21 bài học về tiếp thị liên kết được hướng dẫn bởi huấn luyện viên 1 kèm 1, được tặng sách Limitless, tặng 30 bài về cách tạo ra traffic…)

Ok, như vậy là đã có đủ thông tin để bắt đầu. Ngọc khuyên các bạn nên thực hiện bước này trước khi bắt đầu quảng bá bất cứ chiến dịch, sản phẩm nào chứ không chỉ với MOBE nhé.

Sau khi đã có câu trả lời chắc chắn Ngọc sẽ chọn và áp dụng 2 chiến lược: Kết hợp SEO đón đầu xu hướng + quảng cáo target nhóm mục tiêu bằng Facebook Ads.

Chiến lược số 1: SEO đón đầu xu hướng

Với chiến lược này Ngọc tập trung làm SEO để nhắm đến nhóm khách hàng tại Việt Nam, những người đang làm tiếp thị liên kết, kiếm tiền online… (tất nhiên cũng có một số người Việt sống tại nước ngoài nữa).

Trong quá trình làm SEO, Ngọc có một kinh nghiệm đó là SEO đón đầu xu hướng!

Tức là với kinh nghiệm trong chính lĩnh vực, Ngọc dự đoán từ khoá A;B;C sẽ xuất hiện trong khoảng thời gian gần nên sẽ tiến hành SEO từ khoá đó trước.

Vào đầu tháng 3/2018 Ngọc bắt đầu làm tiếp thị với MOBE cũng vậy.

Thời điểm đó những từ khoá như: Kiếm tiền với MOBE; Làm tiếp thị với MOBE; Hướng dẫn làm MOBE… gần như chưa có ai tìm kiếm!

huong dan lam tiep thi lien ket voi mobe

Nhưng Ngọc vẫn quyết định SEO những từ khoá này, đây chính là kiểu làm SEO đón đầu xu hướng.

Và cho đến nay (thời điểm Ngọc viết bài này ngày 9/5/2018) thì những từ khoá trên đã và đang được khá nhiều người tìm kiếm.

Kết quả là Ngọc đang top 1 với bài viết: Kiếm tiền với MOBE: Bí mật đằng sau hệ thống tiếp thị liên kết triệu USD là gì?

huong dan lam tiep thi lien ket voi mobe

Bạn có thể kiểm chứng kết quả này bằng cách lên Google tìm kiếm các từ khoá: kiem tien voi mobe, affiliate voi mobe, tiếp thị liên kết mobe… bạn sẽ thấy bài viết thậm chí video của Ngọc đứng top 1 hoặc ít nhất cũng trong top 3.

Kết quả thống kê trong Google Analytics cũng cho thấy lượt truy cập cao nhất vào bài viết trong 30 ngày qua cũng chính là bài viết hướng dẫn kiếm tiền với MOBE mà Ngọc đã SEO.

cach lam affiliate voi mobe

Và với hơn 4,200 lượt truy cập thì tỷ lệ chuyển đổi (conversion) kỳ vọng thấp nhất là 2% (~84) thôi thì bạn hãy giúp làm một phép tính nhé!

=>Thu nhập kỳ vọng = 84 x $44,10/sale = $3,704

cach lam tiep thi lien ket mobe

Đây chính là chiến lược số 1, chiến lược mà bạn có thể áp dụng nếu khả năng SEO của bạn tốt. Hoặc ít nhất nếu bây giờ bạn đang làm tiếp thị liên kết với MOBE thì hãy suy nghĩ về chiến lược này, tất nhiên bạn đừng hỏi Ngọc làm sao để SEO lên top 1 nhé vì đó là kiến thức bạn cần phải học nếu muốn làm tiếp thị liên kết thành công.

Chiến lược số 2: Quảng cáo nhắm mục tiêu trên Facebook

Bước 1: Xác định đối tượng target cho quảng cáo

Đối với chiến lược số 2 này thì Ngọc sẽ nhắm mục tiêu đến những người sử dụng tiếng anh sống ở các quốc gia như Mỹ, Australia, Singapore… Ngoài ra một nhóm người Việt sống tại các quốc gia này cũng là đối tượng cần nhắm đến.

Vì sao?

Đó chính là dựa vào thống kê truy cập trong vòng 3 tháng vừa qua trên ngay chính blog này, Ngọc cũng sẽ kết hợp và tận dụng mã Pixel để re-targeting để tăng hiệu quả của quảng cáo.

quang cao facebook kiem tien voi mobe

Thống kê lượng truy cập từ các quốc gia bởi Google Analytics

Đi sâu phân tích các quốc gia cụ thể Ngọc cũng thấy được các vị trí chi tiết hơn, đây sẽ là một dữ liệu quan trọng để set quảng cáo ở phần sau.

Bước 2: Xác định sản phẩm quảng cáo

Sản phẩm chạy quảng cáo cũng sẽ được thay đổi, mục tiêu là Ngọc sẽ dùng chính Lead-magnet (quà tặng) của MOBE để đưa khách hàng vào thẳng funnel (phễu email marketing) sẵn có của MOBE luôn.

Và đây là chính là cuốn ebook của MOBE, với funnel này Ngọc chỉ cần chạy một quảng cáo đến affiliate link (hình dưới).  cach chạy quang cao facebook kiem tien voi mobe

Ngọc cũng rút gọn affiliate link (hình trên) bằng công cụ Pretty Link Lite thành một link như thế này: https://ngocdenroi.com/10QuestionEbook

Khi khách hàng thấy quảng cáo và click vào link thì họ sẽ được chuyển hướng thẳng đến trang tải ebook của MOBE, họ chỉ cần nhập email vào là có thể nhận được ebook.

cach chay quang cao facebook

Tất nhiên sau đó hệ thống funnel của MOBE sẽ được kích hoạt và khách hàng sẽ nhận được hàng loạt các email… sau đó họ mua bất lỳ sản phẩm gì thì commission sẽ được ghi nhận cho Ngọc.

Ok, bây giờ chúng ta bắt đầu thiết lập một quảng cáo nhé!

Bước 3: Set quảng cáo

Trước tiên Ngọc cũng chuẩn bị một hình ảnh chuẩn như bên dưới…

chuan bi hinh anh quang cao facebook

Ảnh quảng cáo với kích thước chuẩn (1200 X 628 pixels)

Loại quảng cáo Ngọc cũng chọn là tương tác, loại quảng cáo phát huy tác dụng tốt nhất mà Ngọc đã từng thử nghiệm.

cach chọn loại quang cao hieu qua

Bây giờ Ngọc sẽ tiến hàng target (nhắm mục tiêu) đối tượng như sau:

 • Thứ nhất Ngọc sẽ tận dụng Pixel để re-targeting (tiếp thị lại) những người đã từng truy cập blog trong ít nhất 30 ngày qua
 • Thứ 2 Ngọc sẽ nhắm mục tiêu vị trí địa lý cụ thể (những người sống tại địa điểm này) dựa theo số liệu thống kê từ Google Analytisc mà Ngọc đã xác định ở bước trên.

cach target quang cao facebook

Tiếp theo là xác định độ tuổi, giới tính và ngôn ngữ cho nhóm mục tiêu mà quảng cáo sẽ tiếp cận.

target nhóm khach hang muc tieu cho quang cao

Bây giờ là phần quan trọng hơn đó là nhắm mục tiêu chi tiết liên quan đến sở thích, công việc cũng như hành vi…

Một số target quan trọng sẽ được nhắm đến là:

 • Affiliate Marketing
 • Tiếp thị liên kết
 • Online Business
 • Work at Home

nham muc tieu theo so thich cho quang cao facebook

Ngoài ra Ngọc cũng lưu ý đến “Hành vi mua hàng – Purchase Behavior” và tập trung nhắm mục tiêu đến những người có khả năng cao mua những sản phẩm liên quan đến “Business Marketing”

nham muc tieu khach hang theo hanh vi mua hang

Sau một hồi… nhắm mục tiêu thì Ngọc sẽ có target đầy đủ như thế này…

target quang cao facebook

Sau đó là set giờ chạy quảng cáo, tức là thay vì bạn sẽ chạy toàn bộ 24/24 thì bạn cũng nên chạy vào từng giờ cụ thể theo múi giờ tại mỗi quốc gia.

set thoi gian chay quang cao facebook

Cuối cùng viết mô tả cho quảng cáo và xem lại mẫu quảng cáo trước khi chạy.

cach chay quang cao facebook tiep thi lien ket voi mobe

Ok, như vậy là xong! Việc của bạn là tiếp tục để theo hiệu quả và tỷ lệ chuyển đổi từ quảng cáo.

Nếu tỷ lệ chuyển đổi như bên dưới đây chứng tỏ quảng cáo của bạn đang chạy tốt.

tiep thi lien ket voi mobe la gi

Lời kết

Như vậy với bài viết này Ngọc đã chia sẻ với bạn cách để có thể tạo ra sale đầu tiên khi làm tiếp thị liên kết với MOBE. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể áp dụng chiến lược này để thực hiện với các sản phẩm và chương trình/mạng lưới tiếp thị liên kết khác.

Điều quan trọng nhất nếu muốn tạo ra sale đầu tiên vẫn là:

 • Chọn đúng sản phẩm có chất lượng tốt và bạn cần am hiểu chính sản phẩm mà bạn đang quảng bá
 • Vẽ chân dung khách hàng, những người có khả năng mua sản phẩm, họ ở đâu bao nhiêu tuổi, đặc điểm của họ là gì?…
 • Xác định thế mạnh của chính bạn để chọn được chiến lược tốt nhất, phù hợp nhất nhằm tạo ra kết quả nhanh chóng

Cuối cùng và cũng rất quan trọng đó là đôi khi bạn cần áp dụng nhiều chiến lược cùng một lúc, sau đó thay đổi, điều chỉnh đúc kết để chọn ra chiến lược tốt nhất.

Thậm chí sẽ có lúc bạn cần chọn lại sản phẩm, thay đổi cách làm, điều chỉnh chiến lược nội dung… để tìm ra một cách hiệu quả nhất!

Bạn nghĩ sao về bài viết này? Bạn đã tạo ra được sale đầu tiên như thế nào? Sản phẩm, thị trường, khách hàng mục tiêu của bạn là gì? Ngọc rất muốn nhận thêm những chia sẻ từ bạn đấy!

Tham gia vào cộng đồng 5000+ blogger chuyên nghiệp!

Đăng ký thành công! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận tham gia!

Xảy ra lỗi! Vui lòng thử lại!

22 Comments

Bình luận của bạn

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà!

ebook mien phi

Đăng ký thành công! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận và tải về eBook!

Xảy ra lỗi! Vui lòng thử lại!